Cart(0)
Ðịa chỉ91 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Email 0916 001005
Message Facebook images images
Menu

CÁCH BẢO QUẢN TỔ YẾN

CÁCH BẢO QUẢN TỔ YẾN

1. Bảo quản tổ yến thô

     Để bảo quản tổ yến thô, bạn nên cất giữ tại nơi khô ráo. Không nên để chỗ quá kín, có hơi ẩm sẽ làm hỏng tổ yến. Cũng không nên đặt nơi có ánh sáng chiếu vào vì ánh nắng có thể phá vỡ cấu trúc và thành phần dinh dưỡng của tổ yến.

    Việc bảo quản tổ yến thô được đánh giá là đơn giản nhất so với các loại tổ yến khác.

 

2. Bảo quản tổ yến đã nhặt lông - yến tươi

     Tổ yến thô cần phải làm sạch lông và tạp chất bám trên tổ và rửa nhanh qua nước sạch. Sau khi nhặt lông, yến vẫn còn ẩm và ráo nước, tổ yến thô được sơ chế lúc này gọi là yến tươi.

    Nếu có quá nhiều yến tươi mà dùng không hết trong thời gian dài thì sẽ rất phung phí. Vì yến sau khi làm sạch sẽ dễ bị hư và mất chất dinh dưỡng quý giá có trong nó.

 

     

Dưới đây là các cách bảo quản tổ yến đã nhặt lông – yến tươi đúng đắn nhất:

Cách 1: Sau khi lấy ra một phần tổ yến để sử dụng, bạn để cho phần còn lại ráo nước (chỉ cần ráo nước, không phải khô nhé!). Sau đó, hãy chuẩn bị hộp hoặc chén sạch có nắp đậy đựng, cho ngăn mát của tủ lạnh. Với cách làm này, bạn có thể sử dụng yến trong một tuần.

Cách 2: Để bảo quản yến lâu hơn, bạn nên cho yến đã ráo nước ở cách 1 vào ngăn đá tủ đông. Với cách làm này, bạn có thể bảo quản yến sào được 3 tháng.

    Khi cần dùng, bạn chỉ cần lấy hộp yến ra rã đông rồi chế biến theo ý thích. Bạn cũng có thể chia nhỏ lượng tổ yến ra các hộp theo từng suất ăn.

Cách 3: Nếu muốn bảo quản lâu hơn nữa, bạn có thể sấy yến thật khô bằng quạt máy rồi cho vào hộp, dán băng keo dính. Để yến trong ngăn mát tủ lạnh.

    Cách này có thể bảo quản yến không hư cho đến 1 năm. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo không nên để lâu đến như thế, sẽ không đảm bảo được đầy đủ dưỡng chất cung cấp từ yến.

 

3. Cách bảo quản tổ yến đã nhặt lông – yến tinh chế

    Tổ yến thô nguyên tổ sau khi đã nhặt sạch lông, tạp chất và sấy khô sẽ trở thành yến tinh.

    Cách bảo quản yến tinh chế đơn giản hơn nhiều so với yến tươi. Bạn chỉ cần cất giữ nơi khô ráo, tránh các chỗ quá kín đáo đôi khi tạo sự ẩm mốc cho tổ yến.

    Ngoài ra, yến tinh chế cần được bảo quản tại nơi không có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Khi mở nắp lấy một phần nào đó ra sử dụng, bạn đừng quên đậy lại thật kỹ bằng keo dính nhé. Trong hộp yến tinh nên đặt 2-3 túi hút ẩm để đảm bảo mối mọt không có cơ hội phát triển.

=> Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản tổ yến đã nhặt lông

- Ngoài nước sạch, không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến.

- Thời gian ngâm tổ yến không nên quá lâu, sẽ làm mất chất. Khi thấy yến tơi ra là có thể vớt yến ra, để ráo.

- Tổ yến còn ẩm để lâu sẽ lại bị mốc và không bảo quản được lâu. Nếu bạn muốn sử dụng yến tinh chế, hãy đảm bảo làm khô yến trước khi cho vào hộp.

- Không làm khô yến bằng máy sấy tóc hoặc phơi nắng. Vì nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp sẽ phá hỏng cấu trúc dinh dưỡng của yến.

- Nếu thấy yến có dấu hiệu mốc hoặc chuyển sang màu đen hoặc có bất cứ dấu hiệu lạ nào thì hãy ngừng sử dụng ngay lập tức.

- Khi vệ sinh, làm sạch lông yến, không nên ngâm tổ yến vào nước nóng.

    => Qua bài viết trên, Yến Sào Sài Gòn King mong các bạn đã có cho mình được những cách bảo quản tổ yến đã nhặt lông đúng đắn và khoa học nhất. Rất hân hạnh được hỗ trợ những thắc mắc của các bạn.

Hotline: 0916 001005

backtop